Đoàn cán bộ tỉnh Kiên Giang tham dự lớp đào tạo tại tỉnh trat, Thái Lan

(08:44 | 21/08/2017)

Thực hiện Bản Ghi nhớ (MOU) về hợp tác giữa hai tỉnh: Kiên Giang (Việt Nam và Trat (Thái Lan), từ ngày 26/7/2017 đến ngày 30/7/2017 Đoàn công chức, viên chức tỉnh Kiên Giang tham dự lớp đào tạo tại tỉnh Trat, Thái Lan

Thực hiện Quyết định số 1580/QĐ-UBND ngày 25/7/2017 của UBND tỉnh và Quyết định số 160/QĐ-SNgV ngày 25/7/2017 của Sở Ngoại vụ về việc cử Đoàn công chức, viên chức tham dự lớp đào tạo phát triển lao động cho tỉnh Kiên Giang tập trung vào du lịch và dịch vụ tại tỉnh Trat, Thái Lan (Labour development course for Kien Giang province with focus on tourism and services).

Đoàn công tác tỉnh Kiên Giang gồm 23 thành viên của các sở, ngành, trường: Sở Ngoại vụ, Sở Du lịch, Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh, Trường Cao đẳng kinh tế - Kỹ thuật, Trường Cao đẳng Nghề do ông Nguyễn Xuân Quang, Trưởng phòng Kế hoạch, Nghiên cứu và Phát triển Sở Du lịch làm Trưởng đoàn.

Đoàn công chức, viên chức tỉnh Kiên Giang chụp ảnh lưu niệm với Ngài Tiến Sỹ Prathan Surakitbovorn Phó Tỉnh trưởng tỉnh Trat, Thái Lan tại Lễ Khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Ngài Tiến sỹ Prathan Surakitbovorn, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Trat (Thái Lan) nêu rõ: “Trong khuôn khổ Chương trình hợp tác giữa hai tỉnh Trat (Thái Lan) và tỉnh Kiên Giang (Việt Nam), tỉnh Trat rất vinh dự và vui mừng tổ chức lớp đào tạo phát triển lao động cho tỉnh Kiên Giang tập trung vào du lịch và dịch vụ, trên cở sở chuẩn bị cho việc mở tour du lịch qua tuyến đường R10”. Ngài Phó Tỉnh trưởng bày tỏ mong muốn hai tỉnh trong thời gian tới sẽ xúc tiến không những mở tour du lịch qua tuyến đường bộ R10 mà còn tiếp tục nghiên cứu mở các tour du lịch bằng đường thủy từ Trat đến đảo Phú Quốc, Kiên Giang; đồng thời, chúc Đoàn công chức, viên chức Kiên Giang hoàn thành tốt khóa học và có những ngày lưu lại ấn tượng tại tỉnh Trat, Thái Lan.

Lớp học được truyền thụ bởi các giảng viên là những Tiến sỹ có nhiều kinh nghiệm, giảng dạy từ giáo trình “Mini MBA in Tourism and Hospitality Management” (Chương trình Mini Thạc sỹ Quản trị kinh doanh về quản lý du lịch và khách sạn) với nội dung học tập gồm: (1) Phát triển nguồn nhân lực; (2) phát triển kinh tế; (3) quản trị chiến lược; và (4) các mô hình đào tạo.

Ngoài thời gian học trên lớp, Đoàn còn được tham quan, học tập thực tế về du lịch sinh thái tại Barntalaepu Resort, Palm Suay Resort; tham quan Bảo tàng lịch sử của tỉnh Trat; tham quan khu rừng quốc gia ngập mặn Cát Đen (Black Sand Beach); tham quan đảo Koh Chang (tương tự như đảo Phú Quốc nhưng có diện tích nhỏ hơn).

Trưởng đoàn Nguyễn Xuân Quang trao quà lưu niệm cho Ngài Tiến Sỹ Prathan Surakitbovorn Phó Tỉnh trưởng tỉnh Trat, Thái Lan tại Lễ Bế giảng

Cuối khóa học, Ban Tổ chức làm Lễ Bế giảng lớp học và trao chứng nhận cho 23 học viên đã hoàn thành lớp đào tạo phát triển lao động cho tỉnh Kiên Giang tập trung vào du lịch và dịch vụ. Đại diện cho Đoàn của tỉnh Kiên Giang ông Nguyễn Xuân Quang, Trưởng đoàn phát biểu cảm nghĩ sau khóa học tại tỉnh Trat và trao tặng bức tranh lưu niệm cho Ngài Tiến Sỹ Prathan Surakitbovorn, Phó Tỉnh trưởng tỉnh Trat (Thái Lan).

Tất cả 23 thành viên trong Đoàn đã hoàn thành nhiệm vụ được tỉnh cử đi tập huấn tại Thái Lan. Đồng thời được tham quan, tìm hiểu về văn hóa, lịch sử của nước bạn. Quá trình công tác tại Thái Lan Đoàn luôn chấp hành nghiêm quy định pháp luật của nước ta và nước sở tại, được phía tỉnh Trat tiếp đón nhiệt tình, đảm bảo yêu cầu đối ngoại và quan hệ giữa hai tỉnh Kiên Giang - Trat. Nhìn chung chuyến công tác thành công tốt đẹp./.

Bài và ảnh: XUÂN QUANG