Họp báo Cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu năm 2018 (Miss Sea Vietnam Global)

(13:42 | 10/01/2018)

Chiều ngày 09/01/2018, tiếp theo thành công buổi họp báo “Công bố khởi động cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018” đã được tổ chức tại Hà Nội, Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam phối hợp Công ty Cổ phần Truyền thông Đa phong cách và Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang tổ chức “Buổi giao lưu - tương tác truyền thông cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018” tại khách sạn REX thành phố Hồ Chí Minh.

Ban Tổ chức và Ban Cố vấn cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018

Đến dự buổi họp báo có Ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, Ban Tổ chức và Ban Cố vấn cuộc thi cùng đông đảo nhà báo, phóng viên báo đài, nhiều người đẹp đạt các giải Hoa hậu, Á Hậu trong nước và quốc tế.

Toàn cảnh họp báo giao lưu - tương tác truyền thông cuộc thi

Phát biểu khai mạc buổi họp báo, Ông Lý Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 cho biết, từ ngày 01/01/2018 Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được những hồ sơ của những thí sinh đầu tiên tại các địa điểm nhận hồ sơ tại các nước. Chúng tôi đã tọa đàm định hướng tư duy để các bạn trẻ hướng về cái đẹp, cái tiến bộ, hướng lên phía tương lai biển đảo quê hương Việt Nam, điều này đã thôi thúc thí sinh đăng ký tham gia cuộc thi.

Ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang trao hoa cho
Ông Lý Minh Tuấn, Trưởng Ban Tổ chức cuộc thi

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã cấp phép Công ty Cổ phần Thiết kế và Đào tạo Phương Nam tổ chức cuộc thi “Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018” từ 15/01/2018 - 22/4/2018. Theo đó, vòng thi Sơ tuyển, khu vực phía Bắc tại Hà Nội từ 20/01/2018 đến hết ngày 22/01/2018; khu vực phía Nam tại thành phố Hồ Chí Minh từ ngày 23/01/2018 đến hết ngày 25/01/2018; khu vực Bắc Mỹ tại Hoa Kỳ từ ngày 16/01/2018 đến ngày 28/01/2018; khu vực Đông Âu tại Ba Lan từ 25/01/2018 đến ngày 29/01/2018. Vòng thi Bán kết tổ chức tại thành phố Rạch Giá, tỉnh Kiên Giang từ ngày 01/4/2018 đến ngày 05/4/2018. Vòng thi Chung kết tổ chức tại đảo ngọc Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang từ ngày 18/4/2018 đến ngày 22/4/2018. Dự kiến đêm chung kết sẽ diễn ra ngày 21/4/2018.

Phát biểu chia sẻ tại họp báo, Ông Trần Chí Dũng, Giám đốc Sở Du lịch Kiên Giang, thay mặt chính quyền và nhân dân tỉnh đăng cai cuộc thi đánh giá cao mục đích, tôn chỉ cuộc thi là: “Nhằm tôn vinh vẻ đẹp thể chất, tâm hồn của người phụ nữ Việt Nam trên toàn cầu, gắn với vẻ đẹp thiên nhiên của biển đảo quê hương. Đây được coi là sự kiện văn hóa nổi bật quảng bá hình ảnh biển đảo Việt Nam nói chung và biển đảo Phú Quốc - Kiên Giang nói riêng đến các du khách trên toàn thế giới. Cuộc thi còn chọn ra gương mặt người đẹp đại diện cho Việt Nam, cũng như đại diện cho vẻ đẹp biển Việt Nam tham gia các cuộc thi sắc đẹp trên đấu trường Quốc tế.”

Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn - Trưởng ban Cố vấn Ban Tổ chức cuộc thi cho biết các tiêu chí chọn lựa các danh hiệu. Theo đó, với các cuộc thi nhan sắc quy định là không sử dụng dao kéo bằng bất kỳ hình thức nào và cuộc thi Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018 cũng không ngoại lệ. Nhà Báo Trường Sơn cho biết thêm những tiêu chí để Ban Giám khảo chấm, lựa chọn gồm: (I) Vẻ đẹp hình thể, thí sinh phải khỏe khoắn, năng động của người phụ nữ; (II) vẻ đẹp tâm hồn, thí sinh phải có tấm lòng nhân ái thực sự với quê hương, tình yêu Tổ quốc; hiểu biết vẻ đẹp biển đảo, có ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo…

Nhà báo, Đạo diễn Nguyễn Trường Sơn - Trưởng ban cố vấn Ban Tổ chức

Ban Tổ chức cho biết đã ký hợp đồng với Nhà tài trợ chính là Tập đoàn CEO Group, Nhà tài trợ Vương miện cho Hoa hậu Biển Việt Nam toàn cầu 2018, và Công ty Cổ phần Ngọc Trai Long Beach, cùng nhiều nhà tài trợ đồng hành khác.

Theo đó, đêm chung kết sẽ diễn ra tại Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort tọa lạc tại Bãi Trường - đây là một trong những bãi biển dài và đẹp nhất Phú Quốc, Sonasea Villas & Resort sở hữu một ví trí đắc địa về phong thủy “Lưng tựa núi, mặt hướng biển”. Với quy mô 132 ha, Khu tổ hợp du lịch Sonasea Villas & Resort được xây dựng là một trung tâm dịch vụ du lịch cao cấp với các loại sản phẩm đa dạng như: khu  nghỉ dưỡng, khu vui chơi giải trí, khách sạn, biệt thự nghỉ dưỡng, condotel, shophouse….

Xuân Quang