Cổng thông tin điện tử Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang

Tin hoạt động du lịch

Xem với cỡ chữAA

TẾT DƯƠNG LỊCH NĂM 2018 KIÊN GIANG ĐÓN HƠN 90.000 LƯỢT KHÁCH ĐẾN THAM QUAN DU LỊCH

(16:25 | 02/01/2018)

Để chuẩn bị và tổ chức chu đáo các hoạt động du lịch phục vụ du khách dịp Tết Dương lịch năm 2018, ngành Du lịch đã kịp thời chỉ đạo, hướng dẫn các địa phương đôn đốc, theo dõi các cơ sở kinh doanh dịch vụ du lịch thực hiện tốt công tác chuẩn bị và phục vụ du khách; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm trong các khu, điểm du lịch; thực hiện niêm yết giá và bán đúng giá niêm yết; tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí và mua sắm; tăng cường quảng bá thu hút du khách trong dịp Lễ.

Hoạt động du lịch phục vụ du khách trên địa bàn tỉnh đã diễn ra trong không khí vui tươi, an toàn, lành mạnh; các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí như: Công viên Văn hóa An Hòa (thành phố Rạch Giá); khu du lịch Hòn Phụ Tử (huyện Kiên Lương); các khu, điểm du lịch Mũi Nai, Đá Dựng, Thạch Động, Lăng Mạc Cửu... tại thị xã Hà Tiên; khu vui chơi giải trí Vinpearlland, Vườn thú Safari (huyện Phú Quốc)... đã chuẩn bị các điều kiện tốt nhất để phục vụ khách du lịch trong các ngày nghỉ Lễ. 

 

 

Kết quả dịp Tết Dương lịch 2018, các địa bàn du lịch trọng điểm đón 93.174 lượt, tăng 84,4% so với cùng kỳ, trong đó khách quốc tế 8.466 lượt, tăng 68,6% so với cùng kỳ, khách tham quan các khu điểm du lịch 65.198 lượt, tăng 138,5% so với cùng kỳ; khách lưu trú 27.976 lượt, tăng 30,5% so với cùng kỳ, doanh thu đạt 50,6 tỷ đồng, tăng 14,3% so với cùng kỳ.

 

               

 

Riêng huyện Phú Quốc đón 30.574 lượt, tăng 36,7 % so với cùng kỳ; trong đó khách quốc tế đạt 8.315 lượt, tăng 100,1% so với cùng kỳ; doanh thu đạt 43,5 tỷ đồng, tăng 16,6% so với cùng kỳ;  

 


Tết Dương lịch năm nay, công chức, viên chức và người lao động được nghỉ 3 ngày là điều kiện thuận lợi để cùng người thân, bạn bè và gia đình đi tham quan du lịch. Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh đã tổ chức nhiều loại hình du lịch, dịch vụ, vui chơi giải trí, giới thiệu các sản phẩm du lịch đặc trưng, qua đó thu hút được nhiều lượt khách du lịch đến với Kiên Giang. Đặc biệt, du khách đến tham quan các khu, điểm du lịch, khu vui chơi giải trí tăng mạnh. Các các cơ quan quản lý về du lịch ở địa phương đã làm tốt công tác kiểm tra, giám sát, bố trí đủ lực lượng đảm bảo an toàn, an ninh trật tự cho khách du lịch, giữ gìn cảnh quan môi trường sạch đẹp, có thái độ ứng xử văn minh lịch sự đối với du khách. 
 

 

 

Nhìn chung, các hoạt động phục vụ du khách dịp Tết Dương lịch 2018 trên địa bàn tỉnh diễn ra trong không khí vui tươi, lành mạnh, không xa hoa, lãng phí; công tác vệ sinh môi trường, an toàn cho khách du lịch đều được đảm bảo, ổn định. Tuy nhiên, việc tổ chức các loại hình du lịch một số nơi chưa phong phú, các điểm vui chơi giải trí còn thiếu nên phần lớn khách du lịch tập trung ở huyện Phú Quốc và thị xã Hà Tiên; ý thức về giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan của một số du khách vui Lễ chưa tốt. 

 


 

Trần Linh