Các dự án đang hoạt động

Phú Quốc chuẩn bị đưa cáp treo dài nhất nước đi vào hoạt động

(16:03 | 20/10/2017)

Đến thời điểm này, dự án cáp treo Hòn Thơm đã hoàn thành 95% khối lượng công việc và dự kiến sẽ hoàn thành tất cả các hạng mục công trình trọng yếu trong tháng 10 này, đồng thời đưa vào vận hành, khai thác phục vụ du khách vào tháng 12.2017.

Cáp treo từ thị trấn An Thới tới đảo Hòn Thơm đang đẩy nhanh tiến độ

Dự án cáp treo Hòn Thơm được khởi công vào ngày 4.9.2015, là tuyến cáp treo 3 dây, chiều dài gần 7.899,99m (phá kỷ lục thế giới của Fansipan) nối liền thị trấn An Thới huyện Phú Quốc với đảo Hòn Thơm xã Hòn Thơm do Tập đoàn Sun Group làm chủ đầu tư. Theo thiết kế, cáp có vận tốc 8,5m/giây, công suất đạt 3.500 khách/giờ. Cả tuyến cáp có 70 cabin, mỗi cabin chở được khoảng 30 khách, cáp treo dài gần 8 km.
Được biết, Tập đoàn Sun Group còn đầu tư xây dựng tổ hợp công viên giải trí biển, đảo với các trò chơi mạo hiểm, thể thao biển; dịch vụ nghỉ dưỡng sinh thái khu vực thị trấn An Thới và đảo Hòn Thơm.

Trích dẫn nguồn (Thế Hạnh) Ảnh Phạm Nam